Hội nghị tuyên truyền Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ và triển khai hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh Nam Định
Ngày 7 tháng 9 năm 2020, UBND huyện Vụ Bản phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ và triển khai hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh Nam Định.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Đăng – Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nam Định; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ huyện.

Dự hội nghị có thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đội ngũ cán bộ công chức làm công tác văn phòng của các cơ quan và các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Sở TT&TT tỉnh Nam Định giới thiệu khái quát nội dung Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước; đồng thời hướng dẫn các nội dung liên quan đến triển khai hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh Nam Định.

Giảng viên tập huấn nội dung hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nam Định.

Theo Nghị định số 09/2019/NĐ-CP, Chính phủ chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chế độ báo cáo, chuyển dần từ báo cáo bằng văn bản giấy sang báo cáo điện tử. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện chế độ báo cáo và công tác phối hợp, chia sẻ thông tin báo cáoCác cơ quan hành chính nhà nước có trách nhiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện chế độ báo cáo, xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo để thực hiện báo cáo điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổng hợp, chia sẻ thông tin báo cáo và tiết kiệm về thời gian, chi phí thực hiện báo cáo. Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, tổ chức điều phối việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ với Hệ thống thông tin báo cáo bộ, cơ quan, địa phương để hình thành Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia thông suốt từ trung ương đến địa phương.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH – TT&TT Vụ Bản)